Cầu thủ Trần Quang Thịnh - Viên ngọc quý của Việt Nam

Cầu thủ Trần Quang Thịnh – Viên ngọc quý của Việt Nam

Cầu thủ Trần Quang Thịnh là một trong những ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. Anh không chỉ là một trung vệ xuất sắc của câu lạc bộ Công an Hà Nội, mà còn là một thành viên quan trọng của đội tuyển U23 Việt Nam, đã giành chức vô địch Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2022. Trong bài viết này, hãy cùng Socolive tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và những thành tích của anh.

Giới thiệu về cầu thủ Trần Quang Thịnh

Trần Quang Thịnh là một cầu thủ bóng đá người Việt Nam hiện đang thi đấu ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Công an Hà Nội tại V-League 1. Anh cũng là thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam, đã giành chức vô địch Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2022. Cầu thủ Trần Quang Thịnh được coi là một trong những trung vệ triển vọng nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện nay.

Trần Quang Thịnh là một cầu thủ bóng đá người Việt Nam thi đấu ở vị trí trung vệ
Trần Quang Thịnh là một cầu thủ bóng đá người Việt Nam thi đấu ở vị trí trung vệ

Tiểu sử cầu thủ Trần Quang Thịnh

Cầu thủ Trần Quang Thịnh sinh ngày 12 tháng 5 (cung Kim Ngưu) năm 2001 tại Dương Kinh, Hải Phòng. Anh bắt đầu chơi bóng đá từ nhỏ và có niềm đam mê mãnh liệt với môn thể thao này.

Năm 2011, anh được tuyển vào lò đào tạo trẻ của câu lạc bộ Viettel sau khi trốn ba mẹ đi thi tuyển. Tuy nhiên, chỉ sau một năm, anh bị loại rồi phải trở về quê nhà tiếp tục học văn hoá.

Năm 2012, anh có cơ hội thứ hai khi được một người anh giới thiệu cho huấn luyện viên Vũ Thị Lành của lò đào tạo trẻ Công An Nhân Dân. Anh đã nỗ lực tập luyện rồi sau đó được lên đội 1 vào năm 2020. Cầu thủ Trần Quang Thịnh cũng được triệu tập lên các đội tuyển trẻ quốc gia như U17, U19 và U23.

Danh hiệu, thành tích

Trong sự nghiệp của mình, cầu thủ Trần Quang Thịnh đã có nhiều danh hiệu cũng như thành tích đáng tự hào. Cùng với câu lạc bộ Công an Hà Nội, anh đã giành chức vô địch V-League 2 năm 2022 và V-League 1 năm 2023.

Cùng với đội tuyển U23 Việt Nam, anh đã giành chức vô địch Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2022, trong một hành trình mà đội tuyển bị sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng bởi ảnh hưởng của COVID-19. Cầu thủ Trần Quang Thịnh cũng đã được HLV Troussier triệu tập lên U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho Dubai Cup và SEA Games 31.

Quang Thịnh đã giành chức vô địch Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2022
Quang Thịnh đã giành chức vô địch Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2022

Về cá nhân, anh đã được Bộ Công An bằng khen về thành tích xuất sắc tại Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2022. Anh cũng được chọn vào đội hình tiêu biểu của giải đấu này

Một số bài viết khác cùng chuyên mục cầu thủ bóng đá bạn có thể tham khảo:

Những đội bóng nổi bật trong sự nghiệp của cầu thủ Trần Quang Thịnh

Trong sự nghiệp của mình, Trần Quang Thịnh đã thi đấu cho hai câu lạc bộ chuyên nghiệp là Viettel và Công an Hà Nội. Anh cũng đã khoác áo các đội tuyển quốc gia ở các cấp độ khác nhau.

Viettel

Anh bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình tại lò đào tạo trẻ Viettel năm 2011. Tuy nhiên, cầu thủ Trần Quang Thịnh chỉ thi đấu cho đội trẻ của câu lạc bộ này trong một năm rồi bị loại. Anh không có cơ hội được ra sân cho đội 1 của Viettel.

Công an Hà Nội

Cầu thủ Trần Quang Thịnh chuyển sang thi đấu cho lò đào tạo trẻ Công An Nhân Dân năm 2012 và được lên đội 1 vào năm 2020. Anh đã trở thành một trụ cột quan trọng của đội bóng ngành công an, giúp họ giành hai chức vô địch liên tiếp ở V-League 2 cũng như V-League 1. Quang Thịnh cũng là một trong những cầu thủ được yêu thích nhất bởi người hâm mộ Công an Hà Nội.

Cầu thủ Trần Quang Thịnh chuyển sang thi đấu cho lò đào tạo trẻ Công An Nhân Dân năm 2012
Cầu thủ Trần Quang Thịnh chuyển sang thi đấu cho lò đào tạo trẻ Công An Nhân Dân năm 2012

Đội tuyển quốc gia

Anh đã được triệu tập lên các đội tuyển quốc gia ở các cấp độ khác nhau, từ U17 đến U23. Cầu thủ Trần Quang Thịnh đã có những màn trình diễn ấn tượng, đặc biệt là ở Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2022.

Tại giải đấu đó, anh là một trong hai cầu thủ có số phút thi đấu nhiều nhất cũng như được chọn vào đội hình tiêu biểu của giải đấu. Sau đó, anh cũng đã được HLV Troussier triệu tập lên U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho Dubai Cup và SEA Games 31.

Kết luận

Cầu thủ Trần Quang Thịnh là một biểu tượng của nghị lực và tài năng của bóng đá Việt Nam. Anh đã chứng minh được khả năng của mình ở cả câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia, giành được nhiều danh hiệu cũng như thành tích cao.

Quang Thịnh còn là niềm tự hào của người hâm mộ và đồng đội, bởi anh luôn tận tâm cũng như cống hiến cho môn thể thao yêu thích của mình. Socolive hy vọng rằng anh sẽ tiếp tục phát huy điều đó để gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *